Monday, October 26, 2015

Bánh mì nhân khoai lang tím rất mềm và dẻo, càng ăn càng thích.

Nguyên liệu:
- 300 gr bột mì
- 90ml sữa tươi không đường đun ấm; 1 lòng đỏ trứng gà; 5 gr men nâu; 1/3 muỗng cà phê muối; 25 gr bơ hâm chảy; 35gr đường
Phần nhân khoai lang tím:
- 400gr khoai lang tím; 40ml nước cốt dừa; 100gr đường; 20gr bột nếp rang; 1 chút xíu muối (Bạn có thể dùng bất cứ loại nhân bạn thích)
 
Thực hiện:
Bước 1: Làm nhân khoai tím
Khoai lang rửa sạch, lột vỏ cắt miếng, rắc chút muối lên khoai và cho vào xửng hấp chín. Khoai chín còn đang nóng, cho vào máy cùng nước cốt dừa xay nhuyễn. Cho khoai xay nhuyễn cho vào chảo không dính, cùng với đường, bột nếp rang, bắc lên bếp sên với lửa vừa.
Bạn cứ sên cho đến khi khoai dẻo, quyện thành một khối không dính chảo mới tắt bếp. Thời gian khoảng hơn 30 phút.
Bước 2: Làm vỏ bánh
- Bột mì, muối, men, đường trộn chung trong 1 cái âu. Sau đó cho sữa ấm, bơ và lòng đỏ trứng gà vào nhồi bột thật mịn không dính tay. Ủ bột 45 phút.
Qua 45 phút bột đã nở. Lấy bột ra nhồi sơ lại và chia bột thành 4-5 phần nhỏ. Đè dẹp phần bột nhỏ cho nhân khoai lang vào vo tròn.
 
 
Cán phần bột có nhân dài, dùng mũi dao cắt chính giữa phần bột lớp trên, rồi cuộn lại.
 
 
 
 
Vậy là có bánh như trong hình. Xếp bánh ra khay để bánh nghỉ 20 phút.
 
Quét 1 lớp trứng mỏng và rắc mè trắng lên bánh trước khi nướng.
 
Lò nướng mở 180 độ C trước 10 phút. Sau đó cho khay bánh vào nướng 15-18 phút là bánh chín.
 
Bánh mì nhân khoai lang tím rất mềm và dẻo càng ăn càng thích.
Bánh mì nhân khoai lang tím rất mềm và dẻo càng ăn càng thích.
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì nhân khoai lang!
Theo Khám phá

0 comments:

Post a Comment

cùng bài thuốc bổ dưỡng vi cá mập trong đông y nam ngoc cau chữa trị bệnh tiểu đường nam chaga
Powered by Blogger.

Nấm Lim Xanh Quảng Nam

Liên Hệ Tư Vấn

Tin Tức Mới Nhất